Báo Thanh Niên - Cần Thơ triệt phá băng trộm xe nhờ định vị

Ngày 19.5, Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Hoàng Dũng (27 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) về tội trộm cắp tài sản.

thanh nien cantho

Đinh Tùng Phương (23 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh), Lê Tuấn (29 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long), Lê Văn Hùng (23 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều), Huỳnh Trần Phi (24 tuổi, ngụ Q.Bình Thủy, được cho tại ngoại) cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo Công an Q.Ninh Kiều, Dũng là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, từng có 2 tiền án về tội cướp và cướp giật tài sản. Đầu năm 2016, sau khi chấp hành xong án phạt tù, Dũng đã móc nối với các bị can trên để hình thành đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy.

Hằng ngày, Dũng vào các con hẻm, khu nhà trọ để quan sát, khi phát hiện xe máy của người dân dựng trước cửa nhà không có người trông coi thì dùng “đoản’’ bẻ ổ khóa để lấy cắp xe rồi đưa cho Hùng mang đến bán cho Phương và Tuấn với giá từ 1,8 - 2 triệu đồng/chiếc; hoặc đem đến tiệm sửa xe của Phi thuê rã xe ra để bán phụ tùng.

Trong vụ trộm mới đây tại P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, do chiếc xe máy có cài thiết bị định vị xe máy nên công an theo dõi và bắt quả tang Dũng khi đang mang xe đi tiêu thụ. Bước đầu, Dũng khai từ tháng 2 đến tháng 5.2016 đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm xe máy trên địa bàn các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng. Cơ quan điều tra đã thu hồi được 11 xe cùng nhiều khung sườn, biển số, giấy tờ xe, bằng lái của các bị hại và nhiều bộ dụng cụ dùng để phá ổ khóa.

Nguồn: http://thanhnien.vn/thoi-su/triet-pha-bang-trom-cap-xe-may-nho-thiet-bi-dinh-vi-704614.html

Thiết bị định vị xe máy Viettel đồng thời là khóa chống trộm xe máy thông minh tốt nhất hiện nay do Viettel cung cấp. Giá 1.570.000 đ.

Với thiết bị định vị - giám sát hành trình xe máy của Viettel thì quý vị có thể biết được chính xác vị trí hiện tại của xe đang ở đâu, đang nằm ở đường nào, hẻm nào, số nhà bao nhiêu, xe đang chạy hay đang dừng... Ngoài ra thì hệ thống còn cho phép xem lại hành trình chi tiết của xe theo khoảng thời gian lựa chọn theo yêu cầu.

Ngày đăng: Friday, 20 May 2016