Tiếp tục bắt được băng nhóm trộm nhờ định vị gắn trên xe máy

Thursday, 24 November 2016

Liên quan đến vụ án, hai đối tượng khác gồm Nguyễn Tấn Tài (SN 1989) và Nguyễn Thanh Hòa (SN 1976, cùng ngụ Q.8) cũng bị khởi tố về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo đó, anh Nguyễn Văn Đoan (SN 1989, ngụ Q.7) đến công an phường Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM đã trình báo vụ việc mất trộm xe Future Fi mang BKS: 78F1-150.15.

Anh Đoan cho biết, chiếc xe của mình có gắn thiết bị định vị xe máy của Viettel  thể hiện vị trí chiếc xe đang ở trên địa bàn Q.8.

20161123-bat-gon-bang-trom-xe-nho-thiet-bi-dinh-vi
Đối tượng Hoàng (áo tù) cùng hai đồng bọn. Ảnh: Vietbao

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội CSĐTTP về TTXH đã phối hợp với Công an phường tiến hành truy xét, lần theo tín hiệu của xe báo. Lúc này, chiếc xe được tìm thấy tại nhà đối tượng Nguyễn Tấn Tài (SN 1989, ngụ Q.8). Tiếp đó, đối tượng Tài được mời về trụ sở để làm việc. Tại đây, Tài khai mua chiếc xe trên của Hòa với giá 6 triệu đồng.

Hòa khai nhận mua chiếc xe trên do Hoàng trộm cắp được với giá 5,5 triệu. Biết chiếc xe do Hoàng phạm tội mà có nhưng vì ham rẻ nên Hòa nhắm mắt mua liều sau đó bán lại cho Tài. Qua lời khai của các đối tượng, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ đối với Hoàng, Chiến và Dương

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thực hiện ít nhất 8 vụ “đá xế” lấy trộm được 9 xe máy trên địa bàn tỉnh Long An, Q.7, Q.8 và huyện Nhà Bè, TP.HCM đem đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Quang Thuận