Biên Hòa - Bắt đối tượng trộm xe máy nhờ thiết bị định vị

Ngày 5-8-2016, Công an phường Bình Đa (TP.Biên Hòa) đã tiếp nhận đối tượng Trương Hoài Phong (27 tuổi, ngụ huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) được bàn giao từ lực lượng cảnh sát giao thông (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.Hồ Chí Minh) do đối tượng này có liên quan đến vụ trộm xe máy trên địa bàn phường. Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Phong đã được Công an phường Bình Đa chuyển cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 

dong nai bat trom xe nho dinh vi

Trương Hoài Phong bị bắt giữ tại cơ quan công an (Ảnh: CTV)

Theo xác minh, trước đó vào khoảng 12 giờ ngày 4-8, anh Nguyễn Thanh Long (25 tuổi) đã phát hiện chiếc xe máy hiệu Airblade mang biển số 60F1-801.76 của mình dựng trước cửa nhà số 1/29, khu phố 2, phường Bình Đa bị mất. Do chiếc xe của anh Long có gắn thiết bị định vị xe máy của Viettel, nên ngay sau đó, anh đã bám theo đối tượng đang lái chiếc xe này di chuyển về hướng TP.Hồ Chí Minh.

Khi đeo bám đến khu vực ngã tư Linh Xuân (thuộc quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), anh Long đã mạnh dạn đến nhờ lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại đây hỗ trợ đuổi theo đối tượng.

Được sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP.Hồ Chí Minh đến khu vực huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, anh Long cùng với lực lượng cảnh sát giao thông đã bắt giữ được đối tượng đang điều khiển xe máy của anh Long. Đối tượng sau đó đã được bàn giao Công an phường Bình Đa (nơi xảy ra vụ mất trộm) để điều tra xử lý.

Qua xác minh ban đầu, tên Phong khai nhận, trước đó được một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) gọi điện thuê đưa chiếc xe này về khu vực tỉnh Long An để tiêu thụ. Biết là xe trộm cắp, nhưng Phong vẫn thực hiện. Trước đó, Phong cũng đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và đối tượng này vừa mới ra tù năm 2014.

Vụ việc hiện đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/tintuc/201608/bat-doi-tuong-trom-xe-may-nho-thiet-bi-dinh-vi-2722088/

Ngày đăng: Saturday, 06 August 2016