Cách đăng kí và sử dụng dịch vụ Smart Motor Viettel

Smart Motor Viettel là ứng dụng cho phép người sử dụng định vị, kiểm soát xe, bảo vệ an toàn của xe một cách dễ dàng trên điện thoại và máy tính, máy tính bảng. Nhờ phần mềm này mà bạn có thể quản lý xe ở bất cứ nơi đâu. Để có thể sử dụng ứng dụng, ta cần cài đặt và đăng kí phần mềm. Có rất nhiều gói cước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quản lý xe từ xa là tiện ích mà chủ xe nào cũng mong muốn sở hữu. Chỉ qua chiếc điện thoại bạn có thể xác định vị trí xe của bạn ở bất cứ nơi đâu miễn là có mạng internet. Để giải quyết vấn đề này, Viettel đã đưa ra thị trường sản phẩm định vị, chống trộm Smart Motor cũng một phần mềm quản lý và sử dụng. Để có thể sử dụng phần mềm quản lý này bạn cần thực hiện như sau:

bai 26

Cách đăng kí và sử dụng dịch vụ Smart Motor Viettel

1, Lắp đặt thiết bị Smart Motor Viettel

Trước khi có thể định vị, chống trộm xe ngay trên điện thoại thì trước hết bạn cần lựa chọn và sử dụng thiết bị định vị. Hiện nay Viettel có 2 dòng sản phẩm chính đó là định vị có dây và định vị không dây. Thông thường sản phẩm định vị có dây được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể kết hợp trực tiếp tới nguồn xe. Nhờ vậy mà bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng để hỗ trợ định vị cũng như chống trộm hơn!

bai 26 2

Lắp đặt thiết bị định vị trước khi sử dụng

Khi mua thiết bị Smart Motor Viettel bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt miễn phí tận nơi. Đồng thời nhân viên Viettel sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản để quản lý và sử dụng phần mềm định vị, chống trộm. Sau khi thực hiện xong các bước này bạn hãy tiễn hành các bước tiếp theo.

2, Tải phần mềm Smart Motor Viettel về máy

Phần mềm Smart Motor Viettel 3.0 cho phép bạn sử dụng trên mọi hệ điều hành kể cả Android và IOS. Để tải phần mềm bạn vào cửa hàng CH Play hoặc App Store và gõ dòng chữ: “Smart Motor Viettel 3.0”. Chọn kết quả đầu tiên và tải về máy để bắt đầu sử dụng. Bạn đăng nhập bằng tài khoản do nhân viên Viettel cung cấp, sau đó là đã có thể giám sát, chống trộm xe một cách dễ dàng.

bai 26 3

Tải phần mềm Smart Motor Viettel 3.0

3, Cách sử dụng dịch Smart Motor Viettel 3.0

Để sử dụng dịch vụ định vị và chống trộm của Smart Motor Viettel, bạn có thể thực hiện những cách sau:

3.1, Theo dõi và quản lý trên máy tính

Khi mua thiết bị và tiến hành đăng ký dịch vụ, bạn sẽ được cấp tài khoản độc nhất trên hệ thống. Để theo dõi xe bạn chỉ cần truy cập ngay vào địa chỉ: vtracking.viettel.vn. Tiến hành đăng nhập để theo dõi hành trình cũng như sử dụng các tính năng kiểm tra, kiểm soát, điều khiển các tiện ích của thiết bị trên xe. Trên giao diện của hệ thống, bạn sẽ thấy danh sách chức năng, bản đồ định vị xe, tình trạng hiện tại của xe…  Bạn hãy nhấp vào từng chức năng để xem được các thông tin chi tiết.

bai 26 4

Theo dõi, chống trộm trên máy tính

3.2, Theo dõi, giám sát xe trên điện thoại

Bạn đăng nhập vào app bằng thông tin tài khoản đã được cấp trước đó. Khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ chuyển tới danh sách các chức năng để điều khiển, cài đặt, cấu hình, chống trộm và giám sát thiết bị. Màn hình chính bao gồm các tiện ích như: Tính năng Bật/Tắt động cơ xe, tìm vị trí xe, Xác định hành trình xe đã đi.

bai 26 5

Định vị, chống trộm xe trên điện thoại

4, Những tính năng hỗ trợ khi sử dụng Smart Motor Viettel

Để xem danh sách phương tiện và cài đặt mặc định, bạn vào biểu tượng 3 chấm song song ở góc trên cùng bên trái màn hình Tiện ích. Ở đây hệ thống sẽ hiển thị các tính năng sau:

+ Tìm biển số xe: Nhập biển số xe vào ô và chọn biểu tượng kính lúp.

+ Đặt xe mặc định: Chọn biển số mặc định từ danh sách >>Cài đặt >> Chọn chức năng.

+ Tìm nhóm xe: Tại màn hình chọn nhóm người ở góc phải, Nhập vào "Tìm nhóm xe".

bai 26 6

Các tính năng khác khi sử dụng Smart Motor Viettel 3.0

Trên đây là cách đăng kí và sử dụng Smart Motor Viettel để bạn có thể theo dõi, định vị và chống trộm trên xe ngay trên điện thoại. Thời buổi phức tạp, mỗi gia đình nên lựa chọn và sử dụng một bộ Smart Motor Viettel để bảo vệ phương tiện của mình. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn và an tâm!

Ngày đăng: Wednesday, 27 April 2022