Cách Phát Hiện Xe Máy Bị Gắn Định Vị: 5+ Cách Kiểm Tra Hiệu Quả

Cách phát hiện xe gắn định vị đang là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm và chú ý. Thiết bị định vị được xem là một trong những thành phần đáng tự hào trong lĩnh vực công nghệ hiện đại. Tuy nhiên việc bạn có thể theo dõi người khác cũng đồng nghĩa với việc người khác cũng có thể theo dõi lại bạn. Chính vì thế mà loại thiết bị này được đưa vào các hành động có thể liên quan đến luật. Trong bài viết dưới đây cùng Smartmotorviettel.com hãy đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay nhé!

cach-phat-hien-xe-may-bi-gan-dinh-vi-1.jpg

Cách phát hiện xe máy có gắn định vị nhanh nhất

Tại sao cần phải phát hiện vị trí gắn kết

Trước khi đi tìm hiểu về cách phát hiện xe gắn định vị, bạn nên biết tại sao cần phát hiện sớm xe gắn định vị thông qua những hậu quả mà nó gây ra. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị định vị xe máy có kích thước nhỏ gọn khi cài đặt rất khó nhận ra.

Thêm vào đó nếu như ai đó có ý định gắn thiết bị gps vào xe của bạn thì bạn cũng rất khó phát hiện. Từ đó mọi hoạt động và quá trình lịch sử chuyển của bạn sẽ được người khác biết. Bên cạnh đó còn xảy ra một số trường hợp thiết bị này gây nhiễu sóng, làm dừng hoạt động của xe gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình tham gia giao thông.

cach-phat-hien-xe-may-bi-gan-dinh-vi-2.jpg

Lý do là sao cần phát hiện thiết bị định vị được gắn trên xe

Từ những thông tin trên đây thì chắc chắn bạn cũng đã có phần nào hiểu được tại sao lại cần phải phát hiện xe máy được gắn định vị rồi phải không. Để có thể biết cách phát hiện nhanh nhất các loại thiết bị gps này thì cùng đón xem bài viết tiếp theo dưới đây nhé.

Chia sẻ 5+ cách phát hiện máy gắn định vị

Dưới đây là các cách phát hiện xe gắn định vị nhanh nhất mà chúng tôi muốn gửi cho bạn. Tham khảo ngay nhé!

Cách 1: Kiểm tra sơ lược toàn bộ bên ngoài xe

Thông thường thì tại các vị trí được lựa chọn để gắn định vị thì đều sẽ là những vị trí chôn, khó nhìn nhưng vẫn hoạt động tốt như bên dưới gầm xe, phía sau xe, sau yếm xe,...

Ngoài ra thì ở các nguồn điện như phần mặt nạ phía trước xe, bộ đèn xi nhan cũng là các vị trí được nhiều người lắp đặt thiết bị vì đây là những vị trí gần với dây nguồn của xe. Thêm nữa cũng không ai chủ động loại bỏ mặt nạ của xe ra ngoài việc cần phải sửa chữa.

cach-phat-hien-xe-may-bi-gan-dinh-vi-5.jpg

Kiểm tra sơ lược toàn bộ các vị trí trên xe

Cách 2: Kiểm tra tại vị trí mắc lỗi

Các thiết bị định vị xe thường được sử dụng năng lượng từ quyền quy định xe máy. Nên đây cũng là vị trí mà bạn cần chú ý kiểm tra nếu muốn kiểm tra xem xe của mình có bị gắn kết gps hay không. Tuy nhiên, do công nghệ ngày càng phát triển nên hiện nay định vị không dây hoạt động được thông qua pin nên cách phát hiện xe máy được gắn định vị này không còn nhiều công dụng.

Cách 3: Kiểm tra vị trí tra cứu ở đầu xe và ổ khóa

Tương tự như vị trí mắc quy thì đầu xe và ổ khóa cũng là các vị trí thường được lựa chọn để gắn định vị. Một trong những lý do là vì vị trí này khá kín đáo, ít tiếp xúc với bụi bẩn và có nhiều dây kết nối, kết nối thiết bị với nguồn điện vô cùng dễ dàng.

Bạn chỉ cần nhờ máy sửa chữa loại bỏ phần đầu xe máy xem có đường dây lạ nào được kết nối theo yêu cầu hay không thể xác định được. Nếu như thấy xuất hiện một thiết bị lạ hình vuông nhỏ, thì rất có thể ai đó đã gắn thiết bị định vị trên xe máy của bạn.

cach-phat-hien-xe-may-bi-gan-dinh-vi-3.jpg

Kiểm tra tra cứu tại bộ đầu xe và ổ khóa 

Cách 4: Kiểm tra lại phần đuôi xe và cốp xe

Đây cũng là vị trí khá an toàn và lý tưởng đối với việc lắp đặt thiết bị định vị trên xe máy. Những vị trí này thường khuất tầm nhìn của người nhìn và ít bị tác động bởi thời tiết nên sẽ là nơi được nhiều người lựa chọn. Bạn nên tiến hành loại bỏ các bộ phận ra để quan sát kỹ và chú ý các góc khuất.

Cách 5: Sử dụng máy quét điện tử

Bạn cũng có thể tiến hành sử dụng máy quét để quét toàn bộ xe với tốc độ chậm. Nếu như máy phát sóng từ bộ định vị thì máy quét sẽ thiết lập thông báo tức thời cho bạn. Mỗi loại máy sẽ có một cách thông báo khác nhau như rung, phát ra âm thanh, nháy đèn,... Khi máy kêu thì bạn giữ nguyên tại vị trí đó và tiến hành kiểm tra kỹ thật.

Cách khử vị trí trên xe máy nhanh chóng

Sau khi tiến hành thực hiện các cách phát hiện xe máy bị gắn định vị mà chúng tôi nêu trên. Nếu như thiết bị được gắn trên xe của bạn là loại không dây thì việc cần làm chỉ là gỡ thiết bị ra khỏi xe là được. Còn đối với các loại thiết bị có gắn với nguồn điện của xe thì bạn cần phải mang ra các trung tâm sửa chữa có uy tín để tháo định vị, tránh các trường hợp làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xe.

Địa chỉ cung cấp định vị xe máy uy tín nhất hiện nay

Để có thể sở hữu được dòng sản phẩm thiết bị định vị tốt với chất lượng được đảm bảo thì bạn cần phải lựa chọn được các địa chỉ cung cấp uy tín. Smartmotorviettel.com tự hào là một trong các đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian qua. Bất kỳ khách hàng nào tới với chúng tôi đều nhận được sự tư vấn tận tình cùng các tiện ích như sau:

  • Sản phẩm cung cấp đảm bảo 100% chính hãng.

  • Thiết bị được cung cấp vị trí chính xác và được bảo mật tuyệt đối.

  • Chất lượng cao, hiện đại với nhiều kích thước

  • Định vị ngay cả khi bạn không có mạng.

  • Vui chơi cài đặt nhanh và tiến hành giao sản phẩm tận nơi.

  • Đội kỹ thuật viên tinh nhuệ kinh nghiệm, tiến trình cài đặt trong thời gian ngắn.

cach-phat-hien-xe-may-bi-gan-dinh-vi-4.jpg

Đơn vị cung cấp sản phẩm thiết bị định vị uy tín bậc nhất

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất có liên quan đến cách phát hiện xe máy được gắn định vị do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau và gửi cho bạn. Mong rằng bài viết Rút gọn này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về các tác hại cũng như nguyên nhân vì sao cần phải phát hiện ra thiết bị định vị được gắn trên xe sớm nhất.

Ngày đăng: Friday, 16 December 2022