Những sai lầm khi lựa chọn và sử đụng định vị xe máy

Định vị xe máy là thiết bị vô cùng quan trọng mà ai cũng đang sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị, chúng ta cần biết lựa chọn và sử dụng đúng cách. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi lựa chọn và sử dụng thiết bị định vị xe máy mà bạn nên biết.

Định vị xe máy hay bất kì sản phẩm nào khác, bề ngoài có vẻ dễ sử dụng, dễ chọn lựa. Tuy nhiên nếu chủ quan, chúng ta có thể mắc phải những sai lầm không đáng có. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc, mà còn khiến bạn tiêu tốn tiền bạc, thời gian và công sức.

bai 7

Sai lầm khi chọn lựa và sử dụng định vị

1, Chọn sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Khi chọn thiết bị định vị, nhiều người ham rẻ mà chọn những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Những sản phẩm này gần như có khả năng định vị rất kém, ít chức năng mà lại dễ bị hỏng. Ngoài ra khi bạn mua sản phẩm ở những nơi không có uy tín, hàng trôi nổi thì rất dễ gặp phải lừa đảo. Mặt khác khi thiết bị có vấn đề, bạn sẽ không được hỗ trợ đổi trả hay được hưởng chế độ hậu mãi. Mặt khác nếu bạn chọn lựa các thiết bị định vị có thương hiệu, tiêu biểu như Smart Motor Viettel, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ chăm sóc khách hàng.

bai 7 2

Chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

2, Chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu

Mỗi sản phẩm khác nhau lại có những tính năng khác nhau và phân khúc giá khác nhau. Hiển nhiên ở những sản phẩm có giá thành cao thì tính năng thường đa dạng hơn. Tuy nhiên vì mong muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người mua thiết bị định vị với giá thành quá rẻ. Nếu nhu cầu của bạn muốn ghi âm, tắt máy từ xa nhưng thiết bị bạn mua lại không có những tính năng ấy thì đó chính là một sai lầm. Mặt khác nếu bạn chỉ cần tính năng định vị cơ bản thì không nhất thiết phải mua các thiết bị định vị đắt tiền. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí tiền bạc. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng thiết bị định vị nhỏ, giấu kín mà lại chọn loại có kích thước lớn thì cũng khó lòng mà sử dụng. Do vậy lựa chọn thiết bị định vị phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều vô cùng quan trọng.

bai 7 3

Chọn thiết bị định vị phù hợp với nhu cầu

3, Chọn thiết bị định vị không phù hợp với xe

Trên thị trường, các loại thiết bị định vị xe máy máy thường được sản xuất để có thể lắp được trên nhiều loại xe khác nhau. Tuy nhiên không phải thiết bị định vị nào cũng đa năng như vậy. Nếu bạn chọn thiết bị không phù hợp với xe thì chắc chắn sẽ không sử dụng được. Do vậy, tốt nhất bạn nên chọn những thương hiệu quốc dân để không gặp phải tình trạng này. Ví dụ như thiết bị định vị xe máy của Viettel có rất nhiều dòng sản phẩm nên phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, có thể lắp trên nhiều loại xe khác nhau.

bai 7 4

Chọn thiết bị định vị không phù hợp với xe

4, Phần mềm quản lý khó sử dụng và hệ thống máy chủ không đảm bảo

Mỗi thương hiệu thiết bị định vị đều bao gồm một hệ sinh thái quản lý, lưu trữ và điều hành. Tuy nhiên nếu bạn chọn những sản phẩm kém chất lượng, trôi nổi, bạn sẽ khó lòng sử dụng sản phẩm bởi hệ sinh thái của chúng chưa hoàn thiện. Thậm chí những sản phẩm gần như là không có. Chính vì thế khi chọn định vị xe máy, bạn cần chọn sản phẩm từ những thương hiệu lớn, uy tín. Bởi vì phần mềm quản lý và hệ thống máy chủ của họ đã được xây dựng hoàn chỉnh.

bai 7 5

Phần mềm khó quản lý và sử dụng

5, Không dùng thử đã lắp đặt hàng loạt

Khi sử dụng thiết bị định vị, bạn nên lắp đặt và sử dụng thử nghiệm trên một phương tiện trước khi đưa chúng vào sử dụng hàng loạt. Tuy nhiên nhiều người thường chủ quan mà lắp đặt trên nhiều phương tiện cùng một lúc. Hậu quả là khi thiết bị hoạt động không ổn định, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì tất cả các phương tiện đang lắp đều gặp chung một vấn đề. Khi đó bạn sẽ phải tìm cách khắc phục bằng việc thay thế hoặc sửa chữa trên rất nhiều phương tiện. Do vậy trước khi đưa vào sử dụng đại trà thì bạn hãy nhớ dùng thử đã nhé!

bai 7 6

Không dùng thử sản phẩm trước khi lắp đặt đồng bộ

Để sử dụng thiết bị định vị được hiệu quả và phát huy được hết công dụng, bạn hãy ghi nhớ những điều trên để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra nếu bạn đang cần giải đáp bất cứ điều gì về thiết bị định vị, hãy liên hệ ngay với Smart motor Viettel để được hỗ trợ!

Ngày đăng: Thursday, 21 April 2022