Lắp định vị để bảo vệ con trẻ một cách thông minh

Sự toàn của con cái luôn là điều quan trọng nhất đối với tất cả chúng ta. Ở nhà thì không sao nhưng cứ hễ ra ngoài, cha mẹ nào cũng lo lắng, không biết con mình đang đi đâu, làm gì. Để giải quyết vấn đề đó, cha mẹ hoàn toàn có thể lắp đặt thiết bị định vị vào xe để theo sát những đứa con của mình.

Sinh con ra chẳng ai muốn con mình bị tổn hại. Cha mẹ nào cũng mong con mình chăm ngoan, học giỏi. Tuy nhiên ngoài xã hội có rất nhiều điều không thể lường trước, có rất nhiều nguy hiểm và cám dỗ. Đặc biệt khi con mình chỉ là những đứa trẻ chưa vị thành niên.

bai 13

Bảo vệ con trẻ với thiết bị định vị

1, Lắp định vị để bảo vệ con khỏi hiểm nguy

Bạn biết đấy, ở ngoài kia có rất nhiều hiểm nguy rình rập đe dọa những đứa con của mình. Có rất nhiều kẻ gian muốn lợi dụng trẻ nhỏ để trộm cắp tài sản. Cũng có những đứa trẻ dễ bị lừa gạt, bị dẫn dụ. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp con trẻ gặp nguy hiểm khi ra ngoài. Đôi khi chỉ là đi từ nhà tới trường thôi cũng có rất nhiều điều bất trắc. Trong những năm vừa qua, có rất nhiều vụ án liên quan đến trẻ em bị bắt cóc, bị xâm hại, thậm chí là án mạng. Do vậy, để đảm bảo an toàn, phụ huynh nên lắp định vị vào xe cho con. Khi lắp định vị, cha mẹ có thể theo sát con cái từ xa. Nếu hành trình di chuyển của con có sự khác lạ, cha mẹ sẽ nắm được tình hình. Những lúc như thế, cha mẹ hãy gọi cho con để kiểm tra tình hình.

bai 13 2

Lắp định vị để theo sát hành trình di chuyển của con

2, Kiểm soát con cái tránh xa khỏi tệ nạn

Như các bạn cũng biết, trẻ vị thành niên đang trong giai đoạn nổi loạn. Khi trẻ học cấp 2 và cấp 3, chúng rất dễ nghe theo bạn bè mà làm những điều ảnh hưởng tới bản thân. Ví dụ có những trường hợp trốn nhà đi chơi xa, đi chơi điện tử, tham gia vào những tệ nạn xã hội. Là bậc cha mẹ, chúng ta không thể làm ngơ khi con mình có nguy cơ sa ngã. Do vậy cha mẹ cần lắp thiết bị định vị cho con để nắm được hành trình di chuyển. Từ đó, có biện pháp xử lý cho phù hợp. Chưa kể, những đứa trẻ như tờ giấy trắng, thích tìm hiểu nên dễ bị lợi dụng. Do vậy, cha mẹ cần theo sát thật kỹ con cái, nhất là trong giai đoạn sau dậy thì.

bai 13 3

Theo sát, quản lý con cái

3, Lắp định vị để bảo vệ tài sản cho con

Ngoài việc theo sát con cái thì thiết bị định vị còn có chức năng bảo vệ tài sản. Thiết bị định vị thông minh hoạt động như một khóa chống trộm. Khi có sự xâm nhập trái phép, thiết bị sẽ báo động và gửi tin nhắn tới người dùng. Ngoài ra nếu xe bị lấy mất, bạn còn có thể điều khiển cho thiết bị tự động tắt máy. Thiết bị định vị có thể lắp đặt trên cả xe máy, xe máy điện, xe đạp điện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

bai 13 4

Bảo vệ tài sản với thiết bị định vị

4, Giúp con dễ dàng tìm kiếm vị trí của xe

Như cha mẹ cũng biết, ở trường thường có bãi để xe riêng. Có những trường bãi để xe khá rộng nên việc tìm kiếm xe cũng khá khó khăn. Chưa kể đôi khi sẽ có trường hợp con bạn để xe ở một chỗ, thế nhưng bác bảo vệ lại dắt ra chỗ khác nhằm mục đích xếp xe cho gọn. Lúc này, để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thì thiết bị định vị  sẽ giúp xác định chính xác vị trí chiếc xe của mình. Ngoài trường học thì tại bất cứ nơi đâu, chức năng tìm kiếm vị trí của xe cũng phát huy hiệu quả.

bai 13 5

Lắp định vị để con dễ dàng tìm kiếm vị trí của xe

5, Nên lắp thiết bị định vị như thế nào?

Khi lắp thiết bị định vị trên xe thì cha mẹ sẽ gặp hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất đó là con của bạn đồng ý việc lắp đặt này. Lúc này thì bạn có thể lắp đặt ở bất cứ nơi đâu. Bạn và con bạn sẽ đồng thời sử dụng thiết bị trong trường hợp cần thiết.

bai 13 6

Lắp thiết bị định vị cho trẻ thế nào

Trường hợp thứ hai là bạn lắp thiết bị để theo sát con mình khi chúng sa đà vào ăn chơi, tệ nạn. Lúc này tốt nhất là bạn nên lắp đặt một cách kín đáo, tránh để con bạn phát hiện. Nếu không chúng sẽ làm mọi cách để tháo thiết bị định vị này ra. Với những trường hợp này thì bạn nên sử dụng các thiết bị thật nhỏ gọn. Hoặc bạn có thể lắp đặt giấu kín dù là con bạn có muốn hay không. Trẻ học cấp 2, cấp 3 có tính tự ái rất cao, không thích bị cha mẹ kiểm soát. Bạn cũng nên khéo léo một chút để không ảnh hưởng tới tâm lý của con trẻ.

Tóm lại việc lắp định vị để theo sát con trẻ là điều vô cùng cần thiết. Để bảo vệ an toàn cho con, mỗi gia đình cần nên sử dụng thiết bị định vị. Cha mẹ có thể sử dụng thiết bị định vị lắp đặt trên xe, một số loại nhỏ gọn có thể bỏ trong cặp sách. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà lựa chọn phương thức sử dụng cho phù hợp. Hãy bảo vệ thật tốt cho những đứa con của mình, bạn nhé!

Ngày đăng: Friday, 22 April 2022