Những lỗi thường gặp trên thiết bị định vị ô tô, xe máy

Định vị là thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Thiết bị sử dụng để kiểm soát vị ví trí cũng như sự an toàn của phương tiện. Tuy nhiên sản phẩm nào trong quá trình sử dụng cũng có thể xảy ra lỗi ngoài ý muốn. Dưới đây là những lỗi trên thiết bị định vị ô tô, xe máy mà chúng ta có thể gặp phải.

Định vị xảy ra trục trặc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc quản lý xe cộ, xác định vị trí của phương tiện trong thời gian thực. Nếu có lỗi xảy ra thì chắc chắn một số chức năng sẽ không hoạt động, thậm chí là cả thiết bị chẳng thể sử dụng được.

bai 10

Lỗi thường gặp trên thiết bị định vị

1, Thiết bị định không hoạt động

Sau một thời gian dài hoạt động, bỗng một ngày thiết bị định vị của bạn ngừng hoạt động. Bạn chẳng thể theo dõi, quản lý hay sử dụng phần mềm quản lý nữa. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Thiết bị định vị không hoạt động có nhiều nguyên nhân như:

- Tài khoản đã hết hoặc không đủ để duy trì dịch vụ. Để khắc phục điều này bạn cần nạp tiền vào tài khoản thì thiết bị mới có thể tiếp tục hoạt động.

bai 10 2

Thiết bị định vị không hoạt động

- Nếu thẻ SIM lắp vào thiết bị không đúng cách cũng khiến thiết bị định vị không hoạt động. Tình trạng này có thể dễ dàng kiểm tra bởi nếu lỗi lắp sim thì đèn LED sẽ nhấp nháy. Lúc này bạn cần tắt thiết bị và kiểm tra lại khu vực lắp sim, tiến hành lắp lại cho đúng cách.

- Nếu đèn tín hiệu không sáng thì nguyên nhân cũng có thể do nguồn điện chưa cấp điện cho thiết bị, nguồn điện không đủ cũng là nguyên nhân khiến thiết bị định vị không hoạt động. Để khắc phục bạn cần kiểm tra các dây liên kết giữa thiết bị và phương tiện.

2, Tin nhắn đến hoặc đi bị trễ

Khi sử dụng thiết bị định vị, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng tin nhắn gửi đến hoặc đi bị trễ. Lỗi trễ tin nhắn có thể xảy khi hệ thống GSM bị tắc nghẽn. Nếu gặp tình trạng này bạn có thể chờ ít phút để gửi lại tin nhắn.

bai 10 3

Tin nhắn đến bị trễ

3, Thiết bị không báo động khi có va chạm

Khi thiết bị hoạt động bình thường, nếu có sự tiếp xúc trái phép thì báo động lập tức sẽ kêu lên. Tuy nhiên khi bị lỗi, thiết bị không phát ra tiếng kêu như thông thường. Nguyên nhân có thể là do còi bị hỏng hoặc dây còi đấu nối sai cách. Một nguyên nhân khác có thể là do cảm biến rung đã bị hỏng. Để khắc phục vấn đề bạn nên đem xe ra cửa hàng để kĩ thuật viên khắc phục cho bạn.

bai 10 4

Còi báo động không kêu

4, Thiết bị gửi tin nhắn về nhưng vị trí không khớp

Vị trí gửi về không khớp có thể do xe ở trong khi vực không bắt sóng nên thiết bị không bắt được GPS. Nếu là nguyên nhân này thì chỉ cần xe ra khỏi khu vực đó khoảng 5 phút là sẽ cập nhật địa chỉ chính xác trở lại.

bai 10 5

Tin nhắn gửi về nhưng vị trí không khớp

5, Website/ app báo mất tín hiệu GPS

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, ta có thể kể đến như:

- Trong quá trình khai báo đã gán sai mã ID khách hàng nên bạn sẽ không bắt được tín hiệu. Lúc này bạn hãy yêu cầu nhân viên lắp đặt kiểm tra lại và khắc phục tình trạng này.

- Lỗi SIM sẽ khiến gps không hoạt động. Để kiểm tra tình trạng của SIM, bạn hãy nhắn tin đến thiết bị để kiểm tra lại. Hoặc bạn lấy thẻ SIM ra, sau đó lắp vào điện thoại kiểm tra xem sim có vấn đề gì hay không?

bai 10 6

Mất tín hiệu GPS

- Nguyên nhân khác có thể do SIM đã hết tiền hoặc đăng ký sai gói cước dịch vụ. Để kiểm tra thì bạn cần gọi đến tổng đài sử dụng sim đó. Nếu sử dụng thiết bị định vị của Viettel thì bạn nên gọi tới tổng đài Viettel để kiểm tra gói cước nhé!

- Một nguyên nhân khác có thể đến từ nguồn điện. Nếu do nguyên nhân này bạn hãy kiểm tra lại dây nguồn thiết bị xem có bị lỏng hay đứt hay không. Khi đó bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật để xử lý vấn đề này!

- Ngoài ra nếu ID hoặc địa chỉ IP của thiết bị bị sai cũng làm cho thiết bị không hoạt động. Lúc này bạn nên liên hệ với nhà cung ứng để giải quyết vấn đề này. Trong quá trình sử dụng, thiết bị định vị có thể xảy ra trục trặc. Bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân do đâu, nếu được hãy khắc phục tại nhà. Trường hợp không thể sửa chữa, bạn cần liên hệ tới nhà cung ứng để nhân viên kỹ thuật tới bảo hành cho bạn! Chúc các bạn sớm khắc phục được vấn đề để thiết bị hoạt động bình thường trở lại!

Ngày đăng: Friday, 22 April 2022