Những vị trí nên và không nên khi lắp định vị xe máy

Thiết bị định vị của Viettel cho phép quản lý bảo vệ xe một cách tối ưu. Để thiết bị có thể vận hành hoàn hảo thì bạn cần lưu tâm đến vấn đề lắp đặt. Nên lắp định vị ở vị trí nào? Vị trí nào thì không nên lắp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngày nay nhu cầu định vị, theo dõi, chống trộm ngày càng trở nên phổ biến và trở thành sự tất yếu. Không chỉ các cá nhân mà các doanh nghiệp cũng rất cần đến các sản phẩm này để quản lý xe cộ và nhân viên. Ngoài ra các loại khóa xe hiện nay đều gặp rất nhiều vấn đề về hiệu quả. Tuy nhiên các thiết bị định vị Viettel lại được tích hợp phương thức bảo vệ xe một cách thông minh.

bai 16

Nhu cầu lắp định vị xe máy đang ngày càng tăng cao

Thiết bị định vị của Viettel có thể lắp đặt trên mọi dòng xe máy cũng như ô tô. Riêng với định vị xe máy thì cần lắp đặt ở những nơi mà thiết bị dễ dàng phát ra tín hiệu. Không những thế lại cần đảm bảo bí mật và an toàn. Với các thiết bị định vị có dây cần lắp ở những nơi càng gần nguồn điện càng tốt. Nếu không thì thiết bị sẽ không thể hoạt động ổn định. Thông thường các thiết bị định vị được lắp ở khu vực gần ổ khóa xe, phía trước xe hoặc dưới yếm xe. Ngoài ra một số vị trí như cốp xe, hộp đựng đồ phía trước cũng là những vị trí có thể lắp đặt.

1, Những vị trí lắp đặt tốt nhất

Hộp đèn hoặc mặt nạ xe chính là 2 vị trí lắp đặt định vị tốt nhất. Có nhiều người nghĩ rằng những vị trí này thường rất lộ liễu. Tuy nhiên nơi nguy hiểm nhất lại là nơi an toàn nhất. Hơn hết hai vị trí này lại ở gần ắc quy nên dễ kết nối với nguồn điện mà không lo ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

bai 16 2

Vị trí  lắp định vị tốt nhất

Một số mẫu xe có thiết kế vỏ xe khá thuận tiện cho việc lắp đặt định vị, ví dụ như xe Wave, Exciter. Ngoài ra bạn có thể lắp đặt thêm một số bộ phận mà cũng không cần lo lắng việc ảnh hưởng tới kết cấu xe.

Ngoài ra các vị trí như lốc xe, chắn bùn, dưới sàn xe vô cùng kín đáo. Tuy nhiên những vị trí này thấp nên thường rất dễ bám bẩn và dính nước. Mặc dù các thiết bị định vị của Viettel đều có khả năng chống nước. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta không phòng ngừa.

2, Những vị trí không lắp thiết bị định vị

Những vị trí như cốp trước, đèn sau, hộp đựng đồ bạn nên hạn chế lắp định vị, bởi vì nó ở xa nguồn điện. Ngoài ra những vị trí này rất dễ bị lộ. Nếu như cốp đựng đồ thì lại khó phát ra tín hiệu. Nếu bạn vẫn muốn lắp đặt ở những vị trí này thì hãy tìm cách ngụy trang cho hoàn hảo. Thông thường những vị trí này chúng ta chỉ nên sử dụng định vị không dây.

bai 16 3

Vị trí không nên lắp đặt định vị

3, Lưu ý cần nhớ khi lắp định vị

Để thiết bị hoạt động ổn định thì khi lắp định vị bạn cần lưu ý những điều sau:

- Trước khi lắp đặt định vị, bạn cần xác định mục đích sử dụng. Bạn dùng định vị để theo sát con cái, theo sát người thân hay theo dõi ngoại tình? Doanh nghiệp của bạn có cần định vị để quản lý phương tiện, quản lý nhân viên, kiểm soát công việc hay không? Mức chi phí bạn có thể chi trả thế nào để chọn sản phẩm định vị cho phù hợp.

- Lựa chọn sản phẩm định vị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hiện nay Viettel đang có hai dòng sản phẩm là có dây và không dây. Sản phẩm có dây phải kể đến Smart Motor w2, w3. Định vị không dây Viettel có thể kể đến A9 và các thế hệ của nó như A9 Max, A9 Plus.

bai 16 4

Thiết bị định vị Viettel

- Khi lắp định vị tốt nhất là bạn hãy để các kỹ thuật viên thực hiện. Nếu bạn không có kiến thức về xe cộ thì tốt nhất đừng tự ý làm. Viettel luôn có đội ngũ hỗ trợ lắp đặt tận nhà cho bạn.

- Trước khi tiến hành lắp đặt, hãy xác định vị trí mà bạn muốn đặt thiết bị định vị. Tránh trường hợp lắp vào rồi khi lại phải tháo ra.

Khi lắp đặt thiết bị định vị bạn cần đặc biệt lưu tâm tới vị trí lắp đặt. Để nhanh chóng lắp đặt cũng như giúp thiết bị hoạt động hiệu quả nhất thì bạn nên lắp định vị tại những vị trí tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề lắp đặt cũng như sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

SMART MOTOR VIETTEL

*Khu vực Hà Nội

Địa chỉ: 104 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

Liên hệ: 098 100 2424

*Khu vực Miền Nam

Tp Hồ Chí Minh: 346 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình

Bình Dương: Số 34 Đường Bình Chuẩn 10, Thuận An, Bình Dương 

Liên hệ: 098 101 2424

Ngày đăng: Saturday, 23 April 2022