Những lỗi thường gặp trên thiết bị định vị Ô Tô

Ngày nay gần như bất cứ chiếc ô tô nào cũng được lắp đặt định vị. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra trục trặc không đáng có. Dưới đây là những lỗi thường gặp trên thiết bị định vị ô tô mà bạn nên tham khảo.

Thiết bị định vị thường được gắn trực tiếp lên xe nhằm theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của xe. Là thiết bị điện tử thì không thể tránh khỏi một số lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Biết được nguyên nhân của những lỗi này, bạn sẽ có biện pháp khắc phục chính xác và hiệu quả.

bai 18

Lỗi thường gặp trên thiết bị định vị ô tô

1, Thiết bị định vị ô tô bị mất tín hiệu GPS

Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị định vị bị mất tín hiệu GPS. Chúng ta có thể kể đến một trong các nguyên nhân sau:

- Mất tín hiệu GPS do tài xế để xe trong gara, tầng hầm nên mất sóng.

- Xe di chuyển ở vùng thiếu sóng, vùng sâu, vùng xa.

- Hệ thống GPS trên xe bị lỗi hoặc thẻ sim trên thiết bị định vị bị lỗi không phát sóng được.

bai 18 2

Định vị ô tô vị mất tín hiệu GPS

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đưa xe ra khỏi hầm xe xem tín hiệu GPS của xe đã có lại hay chưa? Nếu vẫn có tín hiệu thì chứng tỏ thiết bị vẫn hoạt động tốt. Còn nếu vẫn không có tín hiệu hãy kiểm tra sim lắp trên định vị có lệch hay làm sao không? Tốt nhất hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được khắc phục vấn đề này.

2, Định vị báo sai vị trí

Báo sai vị trí là lỗi dễ dàng gặp phải trên định vị ô tô. Có nhiều nguyên nhân như: Sim thiết bị hết tiền, phần cứng lắp đặt chưa đúng hoặc sóng định vị không ổn định. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy:

 - Kiểm tra xem tài khoản sim đã hết chưa? Nếu hết tiền trong tài khoản thì dịch vụ sẽ tạm ngưng và thiết bị không thể tiếp tục hoạt động. Bạn hãy nạp tiền để duy trì dịch vụ. Sau khi nạp bạn di chuyển xe 1 đoạn thì vị trí mới mới cập nhật.

bai 18 3

Thiết bị định vị báo sai vị trí

 

 - Nếu nạp tiền rồi mà thiết bị vẫn gửi sai vị trí thì cần kiểm tra phần cứng. Kiểm tra lại đầu nối thiết bị với nguồn điện của xe xem có vấn đề gì hay không? Đặc biệt thiết bị có bị đối tượng nào phá sóng hay không?

- Kiểm tra xem sóng internet có ổn định không? Nếu ở những vùng sóng kém thì độ chính xác của thiết bị định vị cũng sẽ bị ảnh hưởng.

3, Sim bị lỗi

Nếu sim định vị bị lỗi thì độ chính xác của vị trí sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy cột sóng của thiết bị không hiển thị. Nguyên nhân có thể do sim bị lỏng, nguồn cấp không vào, Module GSM lỗi hoặc một số lỗi khác về sim. Để khắc phục bạn hãy kiểm tra xem nguồn cấp có ổn định hay không? Ngoài ra hãy kiểm tra xem sim xem có bị lỏng không và xe có đang trong có sóng 3G, 4G hay không?

bai 18 4

Sim định vị bị lỗi

4, Không đăng nhập được vào phần mềm quản lý định vị

Không đăng nhập được vào được phần phần quản lý là lỗi rất dễ gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

 - Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác.

 - Phần mềm định bị lỗi.

 - Sever đang bảo trì.

Để khắc phục, bạn cần kiểm tra xem tên đăng nhập và mật khẩu đã đúng chưa. Nếu đăng nhập lại được thì bạn cần kiểm tra xem các tính năng quản lý có vấn đề gì không? Để khắc phục thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật bên nhà cung ứng thiết bị để được giải quyết.

bai 18 5

Không đăng nhập được vào phần mềm quản lý

Thiết bị định vị cũng là một sản phẩm điện tử nên khi sử dụng sẽ không tránh khỏi lỗi phát sinh. Tuy nhiên ở các sản phẩm định vị giá rẻ, lỗi thường xảy ra nhiều hơn so với các sản phẩm chính hãng. Smartmotorviettel là đơn vị chuyên cung ứng các sản phẩm định vị, bảo đảm chất lượng và uy tín.

– Sản phẩm chính hãng 100% do Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel cung cấp.

– Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ giao thông vận tải.

– Giá cả cạnh tranh.

– Thời gian bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi.

– Không mất phí thuê Sever, bảo trì trọn đờ.

–  Lắp đặt tận nơi tại các khu vực có chi nhánh.

Trên đây là những lỗi có thể xảy ra trên thiết bị định vị ô tô. Nếu phương tiện của bạn đang gặp phải vấn đề, gây ảnh hưởng tới tính chính xác của thiết bị thì hãy khắc phục ngay. Chúc các bạn lái xe an toàn.

 

Ngày đăng: Saturday, 23 April 2022