Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý định vị Smart Motor 3.0

Thiết bị định vị Viettel Smart Motor giúp người dùng theo dõi vị trí của xe, bật cảnh báo chống trộm ngay trên điện thoại. Để thực hiện điều này thì bạn cần tải và cài đặt phần mềm quản lý định vị Smart Motor 3.0.

Nhu cầu định vị trên điện thoại ngày càng tăng cao. Các thiết bị định vị thông minh cũng ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu này. Các thiết bị định vị của Viettel hiện đang sử dụng sim 4G trên hạ tầng viễn thông Viettel. Nhờ công nghệ này mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, định vị, chống trộm cho xe dù ở bất cứ nơi nào. Chỉ cần bạn sử dụng điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng, một kết nối internet ổn định là đã có thể sử dụng.

bai 17

Vai trò của thiết bị định vị trong đời sống

Thiết bị định vị cho phép bạn biết được chính xác thông tin về vị trí, thời gian di chuyển thực của phương tiện. Các doanh nghiệp thường sử dụng định vị để quản lý xe cộ, nhân viên. Các cá nhân sử dụng định vị để bảo vệ con cái, theo sát người thân, bảo vệ tài sản khi cần. Ngày nay tình trạng trộm cắp diễn ra ngày càng tinh vi, những chiếc khóa xe thông thường không còn hiệu quả. Thiết bị định vị là một bước tiến trong công cuộc chống trộm nhờ tính năng hú còi báo động, khóa xe, tắt máy từ xa.

bai 17 2

Bảo vệ xe hiệu quả nhờ thiết bị định vị

Smart Motor 3.0 được phát triển bởi Viettel ICT, đây là một ứng dụng miễn phí. Ứng dụng này có trên Google Play và có thể sử dụng cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Bạn hãy vào CH Play hoặc App Store gõ cụm từ Smart Motor 3.0. Thông tin ứng dụng sẽ hiện ra, bạn hãy chọn tải về để tiến hành cài đặt và sử dụng. Sau khi ứng dụng đã được cài đặt vào máy, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản đã được Viettel cấp cho bạn nhé!

bai 17 3

Cách sử dụng phần mềm Smart Motor 3.0

1, Sử dụng app để tìm kiếm vị trí của xe

Sau khi lắp đặt định vị thành công trên phương tiện, vị trí của xe sẽ ngay lập tức hiển thị trên app. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng mũi tên đỏ trên bản đồ là đã có thể thấy được vị trí xe của bạn. Bản đồ sẽ hiển thị chi tiết số nhà, ngõ hẻm, tên đường, quận, huyện, thành phố.

bai 17 4

Tìm kiếm vị trí xe trên app

2, Sử dụng ứng dụng Smart Motor 3.0 để chống trộm, bảo vệ xe

Để tiến hành khóa xe, mở xe bạn gửi tin nhắn có nội dung “LOCK” hoặc “UNLOCK” đến sim lắp trên thiết bị định vị để khoá hoặc mở khoá xe. Ngoài ra bạn cũng có một số lệnh tin nhắn sau:

– POS: Yêu cầu thiết bị gửi thông tin vị trí hiện tại.

– POS2: Yêu cầu tọa độ được gắn vào link google map.

– Tắt chức năng tự động khoá xe soạn tin: SET,MK,AUTOLOCK=0 (=1 MK là mật khẩu).

– Thiết lập thời gian tự động khoá, soạn tin: SET,MK,TIMETOLOCK=3 (chế độ mặc định là 3 phút).

– Thiết lập chế độ ngủ đông soạn tin: SET,MK,VIESLEEPT=30,SLEEPTIME=5

– Nạp tiền cho sim thiết bị soạn tin: SET,MK,NAPTIEN=mã thẻ cào.

bai 17 5

Cách thiết lập chống trộm

3, Cách đổi mật khẩu ứng dụng

Khi sử dụng ứng dụng Smart Motor Viettel, bạn nên đổi mật khẩu ứng dụng định kì để đảm bảo tính bảo mật. Bạn hãy làm theo các bước như sau:

– Chọn biểu tượng 3 dấu góc trên cùng => “Thiết lập” => “Đổi mật khẩu ứng dụng” => nhập “mật khẩu cũ”, “Mật khẩu mới” và “Nhập lại mật khẩu mới” => “GỬI”.

bai 17 6

Cách đổi mật khẩu

4, Cách xem lại hành trình di chuyển của xe

Ứng dụng Smart Motor 3.0 cho phép xem lại hành trình của xe, chính xác tới từng ngày, từng giờ nhờ chức năng “Xem lại hành trình”. Tuy nhiên mỗi lần xem bạn chỉ chọn được khoảng thời gian không quá 2 ngày. Với tính năng này bạn sẽ xem được tổng số kilomet chạy trong ngày, trong tuần và trong tháng.

bai 17 7

Xem lại hành trình của xe

5, Một số tính năng hữu ích khác trong Smart Motor 3.0

Ngoài ra trong ứng dụng có nhiều chức năng khác mà bạn có thể dễ dàng sử dụng như:

- Khoá xe khi xe bị bẻ khoá khiến động cơ ngừng hoạt động.

- Cảnh báo khi có người lạ mang xe đi.

- Cảnh báo quá tốc độ bằng cách hú còi, gọi điện hoặc nhắn tin tới chủ xe.

bai 17 8

Các tính năng khác trên Smart Motor 3.0

Khi lắp đặt thiết bị định vị Viettel, bạn sẽ được nhân viên lắp đặt hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng app từ A đến Z. Ứng dụng có giao diện thân thiện nên hầu như ai cũng có thể sử dụng mà không gặp bất kể vấn đề gì.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản trên ứng dụng Smart Motor 3.0. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến app, hãy gọi ngay tới tổng đài Viettel để được hỗ trợ!

Ngày đăng: Saturday, 23 April 2022