Cách định vị xe máy bằng điện thoại nhanh chóng, chính xác

Hiện nay nhu cầu định vị xe máy ngày càng tăng cao. Chúng ta có thể sử dụng điện thoại để định vị xe một cách dễ dàng. Thực hiện theo những bước dưới đây, bạn hoàn toàn có thể biết được vị trí chính xác của chiếc xe mà bạn cần giám sát.

Chưa bao giờ nhu cầu sử dụng định vị lại tăng cao như những năm trở lại đây. Sử dụng điện thoại thông minh, chúng ta có thể dễ dàng xác định vị trí của phương tiện. Nếu bạn tìm kiếm cách định vị xe máy bằng điện thoại trên Google, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả. Tuy nhiên những phần mềm định vị miễn phí thường không phát huy hiệu quả. Còn nếu bạn định vị qua số điện thoại đang sử dụng, nếu chủ nhân chiếc điện thoại đó tắt máy, bạn sẽ không còn thấy vị trí của thiết bị ở đâu nữa. Có một cách định vị bằng điện thoại chính xác tới 99%, đó là sử dụng thiết bị định vị lắp trực tiếp trên xe máy.

bai 6                                                                                        

Cách định vị xe máy bằng điện thoại

1, Sử dụng thiết bị định vị phù hợp

Để có thể định vị xe máy bằng điện thoại thì trước hết chúng ta cần cần sử dụng một thiết bị định vị. Thiết bị định vị cho phép chúng ta xác định chính xác vị trí của phương tiện trong thời gian thực. Độ chính xác lên tới 99% cùng rất nhiều tính năng khác như:  ghi âm, báo động, bật và tắt động cơ phương tiện. Giá cả các sản phẩm định vị cũng đa dạng, từ bình dân cho tới cao cấp. Sản phẩm nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ẩn nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như như bí mật. Thiết bị định vị xe máy được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: 

- Tìm kiếm vị trí của xe trong hầm xe, khu vực mà xe di truyền cũng như quãng đường và thời gian cụ thể.

- Thiết bị định vị thông minh hoạt động như một chiếc khóa chống trộm. Nhờ kết nối trực tiếp với nguồn điện phương tiện mà bạn có thể bật máy hoặc tắt máy từ xa. Đồng thời khi phát hiện ra hành động mở khóa xe trái phép, thiết bị sẽ phát ra chuông báo động và gửi thông báo về điện thoại.

bai 6 2   

Chọn thiết bị định vị

- Lưu trữ lại lịch trình di chuyển của phương tiện để xem lại khi cần thiết. 

- Đối với các doanh nghiệp thì thiết bị định vị giúp quản lý quá trình vận hành của xe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại định vị xe máy. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm thương hiệu Việt thì định vị xe máy của Viettel chính là lựa chọn mà bạn nên tham khảo. Ngoài được sử dụng sản phẩm chính hãng thì Viettel còn có chế độ chăm sóc khách hàng rất tuyệt vời.

2, Lắp thiết bị định vị vào xe máy

Sau khi chọn được thiết bị định vị phù hợp, chúng ta tiến hành lắp đặt vào xe. Dùng một sim 4G hoặc 2G và tùy theo loại sản phẩm mà bạn chọn lắp và thiết bị định vị. Hãy chọn vị trí lắp đặt phù hợp sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như khả năng giấu kín. Đối với thiết bị định vị cần đấu trực tiếp vào nguồn điện, bạn hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn. Đối với các thiết bị có sẵn nam châm thì bạn chỉ cần gắn vào xe. Sau khi lắp đặt, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo thiết bị hoạt động hoàn hảo. Trong trường hợp thiết bị không phát ra tín hiệu thì hãy liên hệ tới khi nhà sản xuất để được hỗ trợ.

bai 6 3

Lắp đặt thiết bị định vị

3, Tải app định vị về điện thoại

Sau khi lắp đặt bạn hãy vào CH Play hoặc App Store để tải phần mềm quản lý thiết bị định vị về máy. Mỗi thương hiệu định vị sẽ sử dụng các phần mềm quản trị khác nhau. Tuy nhiên chúng có chung một đặc điểm, đó là bạn cần đăng nhập tập bằng tài khoản đã đăng ký mới có thể sử dụng. Sau khi tiến hành đăng nhập thì bạn có thể thực hiện các thao tác giám sát, quản lý xe máy trên điện thoại của mình. Ngoài ra mỗi phần mềm quản lý khác nhau sẽ có phí duy trì dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên chi phí không đáng kể nên phù hợp với ngân sách của mọi người, mọi nhà.

bai 6 4

Tải app định vị về máy

Sau khi lắp đặt thiết bị định vị, bạn không chỉ biết được địa điểm mà phương tiện đi tới, quãng đường di chuyển mà còn có thể nghe được âm thanh nhờ tính năng ghi âm 1 chiều. Trong trường hợp cần thiết bạn còn có thể tắt máy từ xa. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác tùy vào thiết bị định vị mà bạn lựa chọn.

Tóm lại, hiện nay nếu bạn muốn định vị xe máy bằng điện thoại, bạn cần có thiết bị định vị. Sử dụng thiết bị định vị này lắp vào xe, sau đó đăng ký sử dụng dịch vụ là bạn đã có thể quản lý phương tiện của mình. Chúc các bạn thành công!

Ngày đăng: Thursday, 21 April 2022